Là con gái không cần phải có quá nhiều bạn bè, chỉ cần một vài người chân thành với mình là đủ

0
132

Biết nhau là duyên, trở thành anh em, bạn hữu dài lâu là ở sự chân thành. Nếu như con người ta đủ sự chân thành, đủ sự tử tế để dành cho nhau thì cuộc sống này sẽ có rất nhiều những người bạn chí cốt, đến với nhau không vụ lợi như anh và cô.

Ai gặp lần đầu tiên cũng bảo cô là con gái cá tính, mạnh mẽ, thẳng tính và khá cứng đầu. Nhận xét quả không sai vì trí tuệ hình thành trong tĩnh lặng, còn tính cách thì lại được hình thành trong giông bão. Thế nên những cô gái sinh trong ra nhung gấm, sống trong sự bảo bọc của gia đình, che chở của những người yêu thương họ như người yêu, chồng thì thường sẽ yểu điệu thục nữ, yếu đuối từ lời ăn tiếng nói cho đến nét tính cách.

Ngược lại những cô gái sinh trưởng trong hoàn cảnh tang thương, chết đi sống lại, trải qua những cú ngã đau điếng trong cuộc đời, trái tim chứa những vết thương không ai nhìn thấy máu, nỗi cùng cực dai dẳng…thì dần dà theo thời gian dù muốn hay không họ cũng buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ, kiên cường để một mình bước qua những đợt sóng gió, chống chọi với những cơn bão tố, phong ba ập đến trong cuộc đời và cô chính là một trong số những cô gái như vậy.

Có lẽ vì sở hữu những nét tính cách như thế mà rất ít người có thể đến gần và tiếp xúc với cô, bởi vì đàn ông thường thích những cô gái nhu mì, dễ bảo, gọi dạ bảo vâng, sai gì thì làm nấy, bảo gì nghe vậy hơn là những cô nàng cá tính và cứng đầu, lì đòn.

Nhưng điều ấy không làm cô sống khác đi, mà cô vẫn là chính mình sở hữu nét phong cách riêng từ guu thời trang cho đến lời ăn tiếng nói, những người bạn trong cuộc đời 10 người thì chiếm 9,5 người là đàn ông, vẫn ngông như thế và vẫn cứng đầu như vậy để rồi ai hiểu, ai muốn chơi, ai phù hợp thì ở lại còn những trường hợp ngược lại cứ để mặc họ rời đi.

Anh không giống như bao người, không đến vì sắc không chơi vì tiền mà họ đến và trở thành những người bạn tốt của nhau là bởi giữa họ có khá nhiều những nét tương đồng.

Anh cũng là con trai miền Trung đã từng vào Sài Gòn vừa học vừa làm từ năm 14 tuổi, trải qua những ngày cơm cũng không đủ no áo cũng không ấm, từng sống chung với những cơn đau do những vết thương trên đôi chân gây ra nên mới có thể hiểu thấu và cảm thông được với cái chân đau của những người sống xung quanh mình.

Anh hiểu rằng con gái ai cũng cần được yêu thương, cần sự chở che và bảo bọc hoặc nhiều hoặc ít. Nhưng với những cô gái mạnh mẽ, kiên cường thì lại hoàn toàn khác, họ phải duy trì nét tính cách ấy để tự bảo vệ cho chính mình, tự nâng mình dậy sau mỗi cú ngã, tự xoa dịu cả những vết thương ngoài da đến vết thương không chảy máu thì đây lại chính là những người con gái đáng được yêu thương và trân trọng hơn cả…

Cũng chính vì lẽ đó mà họ đã trở thành những người anh em, người bạn bè tâm giao của nhau dù cả hai cách nhau khá xa về tuổi tác về địa vị xã hội, vị trí địa lý và về tất cả.

Nhưng cả hai vẫn có thể ngồi cà phê trò chuyện cùng nhau vào mỗi ngày chủ nhật, kể cho nhau nghe về công việc, chia sẻ với nhau những chuyện vui buồn và động viên nhau cùng nỗ lực vươn lên trong cuôc sống để lập thân lập nghiệp nơi xứ người.

Cô rất tự hào vì cuộc đời mình có được một người anh hai nhân ái, sống dạt dào tình cảm, người bạn tâm giao có nhiều điểm tương đồng với mình và tài đức song toàn như anh. Còn anh thì lại rất mến cô em út rất cá tính, thẳng thắn và lỳ đòn, cứng đầu là cô.

Biết nhau là duyên, trở thành anh em, bạn hữu dài lâu là ở sự chân thành. Nếu như con người ta đủ sự chân thành, đủ sự tử tế để dành cho nhau thì cuộc sống này sẽ có rất nhiều những người bạn chí cốt, đến với nhau không vụ lợi như anh và cô.

Đoạn Trường Tân Thanh

 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn