Sau tất cả, chúng ta chỉ là người dưng

0
121

Vậy là em đã im lặng, dửng dưng dứt áo ra đi để lại sau lưng bao sự quyết liệt, dứt khoát, chẳng cần phải đoái hoài đến ai khóc, ai níu kéo, ai muốn nghĩ tốt nghĩ xấu, nói vào ra gì cũng kệ. Phụ nữ vốn yếu đuối là thế, mau nước mắt là thế nhưng một khi dứt khoát, quyết liệt thì lạnh lùng và tàn nhẫn đến vô cùng…

Cho đến bây giờ khi ai đó hỏi em rằng: chúng ta là gì của nhau? em chỉ cười trừ thay vì trả lời này nọ. Bởi vì bảo người yêu thì chẳng đúng mà nói bạn bè thì lại cũng chẳng phải.

Ừ thì chúng ta cũng có vẻ như những người yêu nhau, na ná như hai người bạn thế nên cả hai có nói chuyện với nhau trên zalo, face book, điện thoại mỗi ngày là thế, nhưng chúng ta chưa từng quan tâm nhau theo đúng nghĩa của những người yêu nhau. Bởi vậy mà mỗi khi lễ lộc em vẫn đi chơi một mình, sinh nhật em tự mua bánh gato, tự tay mua hoa, mua quà tặng cho chính mình, rồi thì khi buồn em tự sớt, nước mắt rớt em tự lau, ốm đau tự sử và luôn sống với một tâm thế rằng chẳng hề biết mối quan hệ này sẽ đi về đâu? và chính bản thân em cũng chẳng có quyền gì để đòi hỏi, chẳng có quyền để biết anh là ai? ở đâu? làm gì?

Thế nên suốt 3 năm trời dài đằng đẵng trôi qua, mối quan hệ của chúng ta vẫn trong tình trạng lơ lửng 9 tầng mây, không là bạn cũng chẳng phải là người yêu. Em vẫn đơn bóng lẻ chiếc thế thôi, vẫn cô đơn sớm tối, vẫn chung thủy với một thứ tình cảm chẳng rõ ràng mà không một lần tính toan làm thế để làm gì? được gì và mất gì?

Cho đến một ngày chợt nhận ra mình phải thoát ra khỏi cái gọi là tình cảm mập mờ, lơ lửng để cho mình cơ hội mới. Bởi vì nhiêu ấy thời gian phí hoài đã đủ khiến em mỏi mệt rã rời, thất vọng nhiêu ấy đã đủ để em phải giải thoát cho bản thân khỏi mối quan hệ không đầu mà cũng chẳng cuối, không hứa hẹn và cũng chẳng xác định rõ ràng rốt cục mình sẽ là gì của nhau?

Vậy là em đã im lặng, dửng dưng dứt áo ra đi để lại sau lưng bao sự quyết liệt, dứt khoát, chẳng cần phải đoái hoài đến ai khóc, ai níu kéo, ai muốn nghĩ tốt nghĩ xấu, nói vào ra gì cũng kệ.

Phụ nữ vốn yếu đuối là thế, mau nước mắt là thế nhưng một khi dứt khoát, quyết liệt thì lạnh lùng và tàn nhẫn đến vô cùng.

Thế nên anh à đừng tìm em nữa vì chúng ta có là gì của nhau đâu, đừng bới móc quá khứ lên mà làm gì nữa vì em đã không còn màng đến những gì sảy ra trong đống đổ nát, hoang tàn ấy nữa đâu anh.

Cái em quan tâm đến chính là thì hiện tại, cuộc sống của một người độc thân đúng nghĩa và khi ai đó hỏi em rằng chúng ta từng là gì của nhau? thì em sẽ cười mà bảo với họ rằng: tôi và anh ấy chỉ là người dưng.

Đoạn Trường Tân Thanh

 

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn