Hà Kiều Anh yêu đơn phương năm 14 tuổi, có nụ hôn đầu đời năm 16 tuổi

0
39

Mới đây, xuất hiện trên truyền hình với chủ đề “Con biết yêu khi còn là học sinh”, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện tình yêu học trò đầy tươi đẹp cùng những lời khuyên dành cho cha mẹ khi con mình yêu sớm.

Hà Kiều Anh chia sẻ rằng, chị đã ra trường được 23 năm nhưng đối với chị tình yêu tuổi học trò luôn chất chữa một điều gì đó đẹp đẽ và cho mình có những kỷ niệm không bao giờ quên được. Bản thân Hà Kiều Anh từng có mối tình học trò hết sức mơ mộng, lãng mạn và trong sáng… nhưng lại là tình yêu đơn phương.

“Tôi nhớ năm đó tôi học lớp 8 và tôi rất thích anh bạn học lớp bên cạnh. Anh ấy đẹp trai khủng khiếp lắm. Khuôn mặt của anh ấy rất giống diễn viên Tom Cruise. Thích thế thôi chứ không dám nói cho người ta biết mình thích họ bởi lúc đó tôi vừa cao, vừa gầy, vừa xấu, vừa đen… sợ người ta không thích. Ngày nào cũng đứng ngoài cửa sổ lớp nhìn vào chỗ anh ấy ngồi một cách cuồng si”, Hà Kiều Anh kể.

Hà Kiều Anh không ngần ngại thừa nhận từng yêu rất sớm.
Hà Kiều Anh không ngần ngại thừa nhận từng yêu rất sớm.

Theo Hà Kiều Anh, tình yêu tuổi học trò rất đẹp bởi thời đó ai cũng sống hồn nhiên, trong sáng, không toan tính. Ngoài tình yêu tình yêu theo kiểu rung động đầu đời rất đẹp thì không có ý gì khác. Bởi lẽ đó mà tình yêu học trò thường mang đến cho người ta sự mộng mơ, những khoảnh khắc lãng mạn và nhìn cuộc sống màu hồng hơn người trưởng thành.

“Cá nhân tôi và những người bạn của tôi, khi yêu ở tuổi học trò lại cảm thấy tốt cho bản thân và có nhiều thú vị. Chẳng hạn như mình thích anh đấy và anh đấy cũng thích mình thì mỗi lần gặp nhau mình sẽ để ý hơn đến việc chăm chút ngoại hình. Sau đó, là học cũng phải cố gắng hơn bởi không lẽ anh người yêu ngồi cạnh đó mà cô giáo gọi lên trả bài mình không biết gì để người ta cười cho. Thậm chí còn mang tâm lý, phải học nhiều hơn để khi kiểm tra còn nhắc bài cho người yêu”, Hà Kiều Anh bộc bạch thêm.

Người đẹp thú nhận thêm, dù biết rung động năm 14 tuổi nhưng phải đến năm 16 tuổi chị mới thực sự biết thế nào là yêu. Tức tình yêu có sự qua lại chứ không phải đơn phương như mối tình đầu tiên.

“Nụ hôn đầu tiên của tôi là khi anh người yêu chở tôi về nhà, khi đến hàng me gần nhà, anh ấy giả vờ vuốt tóc rồi hôn lén lên má tôi một cái. Tình yêu đó rất đẹp nhưng cũng chỉ kéo dài được có 7 tháng là kết thúc vì sau đó tôi đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam mà anh ấy lại không muốn tôi tham gia cuộc thi này. Anh ấy bảo, nếu tôi đi thi Hoa hậu thì chia tay”, Hà Kiều Anh kể.

Hoa hậu Việt Nam 1992 cho biết thêm, chị có 3 con, 2 con trai và 1 con gái. Con trai đầu tiên rất nghệ sĩ nên mới bắt đầu đi học (6 tuổi), cu cậu đã có bạn gái.

“Khi tôi dẫn các con đi du lịch ở một resort rất đẹp tại Đà Nẵng thì tôi thấy cu cậu không đi ngắm cảnh như bình thường mà ngồi vào phòng hí hoáy viết.

Tôi không biết cu cậu viết cái gì. Lúc cu cậu đi ra thì thấy cầm bông hoa đại trắng muốt và thơm phức vừa nhặt được ở hồ bơi cho vào phong bì. Xong rồi cu cậu bảo với tôi: “Lúc nào mẹ đi ra ngoài thì mẹ gửi lá thư này về địa chỉ này nhé!”. Tôi mới hỏi: “Con muốn gửi cho ai?”, cu cậu bảo “Con gửi cho bạn con”.

Hà Kiều Anh và con trai.
Hà Kiều Anh và con trai.

Tôi cũng nhận lời để cu cậu vui nhưng đêm lúc cậu nằm ngủ thì tôi len lén mở ra thì thấy viết: “Tôi ước gì bạn có ở đây để chúng ta cùng nhau đi chơi. Và tôi gửi đến bạn bông hoa này, hy vọng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và nét đẹp của nó”, xong rồi ký tên ở dưới là “Vương Khang”. Đọc xong tôi chỉ tủm tỉm cười chứ không nói gì lại với con vì không muốn con biết mình đã không gửi thư đi”, Hà Kiều Anh vui vẻ tâm sự.

Người đẹp cho rằng, với kinh nghiệm của bản thân, các bận làm cha làm mẹ nên làm bạn với con để chia sẻ.

Hoa hậu Việt Nam kể, hồi chị học lớp 9, chị được một anh ở cùng khu tập thể viết thư “tỏ tình”. Tuy nhiên, không may lá thư đó lại rơi vào tay của mẹ chị. Mẹ chị đã đuổi đánh con gái chạy quanh khu tập thể chỉ vì còn ít tuổi mà đã lo yêu đương, sao nhãng việc học.

“Thay vì gọi anh đó ra nói chuyện hoặc hỏi han con mình thì mẹ tôi lại đánh cho tôi một trận nhừ tử. Lúc đó, tôi cảm thấy phẫn uất kinh khủng. Tất nhiên, tôi hiểu là người bố người mẹ nào cũng yêu thương con và muốn tìm cách che chở cho con. Nhưng cách che chở đó nên như thế nào để không làm tổn thương con mình mới là điều đáng nói.

Từ câu chuyện của bản thân trong thuở ấu thơ và câu chuyện của con trai tôi hiện tại, tôi phải tìm ra cách ứng xử khác mẹ mình trước đây. Bản thân tôi cũng không ủng hộ chuyện yêu đương quá sớm nhưng tôi hiểu tình cảm của con trai dành cho bạn gái là thứ tình cảm trong sáng, kiểu con trẻ thích nhau chứ không phải người lớn tìm hiểu để tiến tới hôn nhân nên mình cũng không nên cấm đoán.

Mình là người cha người mẹ thì phải có sự chia sẻ, cảm thông và quan trọng nhất là đối thoại với nhau. Mình phải là người bạn của con và cũng làm cho con xem mình là một người bạn. Chuyện này tương đối khó, không phải lúc nào cũng làm được bởi con nhiều khi cứ nhìn thấy bố mẹ là rất hay đề phòng.

Tôi nghĩ rằng, trong xã hội xưa hay xã hội nay, 80% bậc phụ huynh vẫn khiến con cái phải đề phòng mình. Tức là giữa con cái với bố mẹ không có được sự chia sẻ như những người bạn. Lúc bé, bố mẹ quát con có thể con sẽ nghe nhưng lớn lên bố mẹ nói con sẽ không nghe răm rắp như thế nữa.

Hà Kiều anh đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người chồng doanh nhân.
Hà Kiều anh đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên người chồng doanh nhân.

Và bây giờ, khi mọi thứ cởi mở hơn, phương tiện liên lạc cũng hiện đại hơn… thì bố mẹ cũng không thể kiểm soát được chuyện tình cảm của con như trước. Bởi thế, nếu bố mẹ không có sự chia sẻ với con thì sẽ dẫn đến nhiều tai hại khác”, Hà Kiều Anh nói.

Theo Hoa hậu họ Hà, khi phát hiện con có tình yêu ở tuổi học trò, bố mẹ không nên cấm đoán mà cũng nên cho con sống đúng với cảm xúc và rung động của con. Bởi lẽ, không ai muốn tuổi trẻ của mình trôi qua trong vô vị. Sống mà không có sự rung cảm, rung động gì… sẽ không cảm nhận được sự thi vị của cuộc sống. Tuy nhiên, không vì thế mà bố mẹ “thả nổi” cho con chạy theo cảm xúc mà nên có sự định hướng để con ý thức trong việc kiểm soát cảm xúc của mình.

“Bây giờ việc quản thúc con không dễ dàng như ngày xưa nên việc dạy con kiểu “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” là không còn phù hợp. Mình nên gần gũi con và tùy theo cá tính của con mà có sự dạy dỗ, giáo dục hợp lý. Không phải đứa trẻ nào cũng áp đặt một cách dạy duy nhất hoặc cứng nhắc được”, Hà Kiều Anh bày tỏ thêm.

Hà Tùng Long

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn